Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt ngon

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt ngon cùng dạy nấu ăn


Chuẩn bị nguyên liệu nhé

Măng khô (hoặc măng tươi)

Vịt

Bắp cải

Hành

Nước dùng gà

Tỏi, gừng, đường, nước mắm, dấm

Hành tây

Rau răm

Nước lèo

Trứng non vịt (lấy từ lòng vịt)

Bún tươi
» Cách luộc trứng ngon và an toàn
» Cách luộc ghẹ ngon
» Cách luộc cua biển

» Dạy nấu ăn
» Hướng dẫn cách luộc cua biển ngon
» Cách nấu cháo vịt ngon tuyệt vời





Nấu món bún măng vịt nhé

Sơ chế nguyên liệu:

Măng khô ngâm với nước vo gạo vài ngày cho măng mềm, rửa sả nước lạnh cho sạch. Luộc măng và thay nước vài lần cho hết mùi măng. Nếu không có măng khô thì có thể dùng măng tươi thì sẽ nhanh và tiện hơn.

Vịt mua về rửa sạch với rượu và gừng giã nhuyễn, dùng gừng xát lên da vịt để khoảng 15 phút cho hết hôi lông. Sau đó rửa sạch vịt với nước lạnh, cắt đầu cánh riêng, phần mình cắt đôi để ráo nước.

Luộc vịt với nước lạnh cùng lóng gừng nhỏ và vài củ hành tím. Vịt chín vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt săn lại, đợi vịt thật nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Bắp cải bào thật mỏng quây cho ráo nước xong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh cho bắp cải giòn.

Phi dầu hành cho thơm cho măng vào xào cùng với ít nước mắm + tiêu cho thơm.

Nấu nước lèo cho món bún măng vịt

Cho thêm 2 lon nước dùng gà vào nấu phần nước lèo chuẩn bị sẵn cho ngọt.

Cho trứng non và măng đã xào vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Làm nước mắm chấm vịt

Xay nhuyễn tỏi + gừng + đường xong cho nước mắm vào từ từ sao cho nếm vừa miệng là được.

Làm gỏi vịt ăn kèm

Nước trộn gỏi: pha theo tỉ lệ 1 giấm: 1 đường, trộn cùng ít hành tây bào mỏng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét