Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách nấu cháo gà hạt sen ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta.
- 100 g đậu xanh hột; 100 g hạt sen; 10 tai nấm đông cô.
- 1 củ hành tây; 500 g bắp cải tím (hoặc trắng); rau răm; hành lá; ớt trái; hành phi; đường; hạt nêm; nước mắm.

» cách nấu canh ngao chua ngon
» Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc
» cách nấu cháo cá ngon cho bé
» cách nấu cháo cá chép ngon

Cách chế biến:
chao-3-7901-1382527719.jpg
- Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở mềm, phi thơm tỏi, rang vàng gạo. Hạt sen cắt bỏ đầu den. Hành tây thái mỏng, các loại rau mùi hành lá thái nhỏ.
chao-2-7366-1382527719.jpg
- Gà làm sạch, cho vào nồi luộc, khi nước vừa sôi thì vớt gà ra cho vào nước đá lạnh. Để gà khoảng 2 phút thì cho vào nồi luộc tiếp khoảng 5 phút, làm như vậy 4 lần để thịt gà chín, da vàng căng thơm ngon. Gà luộc chín vớt ra để nguội.
- Bắp cải thái nhuyễn với hành tây. cho các loại rau mùi vào rồi trộn đều với nước mắm chua ngọt. Thịt gà xé vừa ăn, cho vào trộn chung, nếm lại vừa ăn là được.
chao-4-6309-1382527720.jpg
- Nước luộc gà cho gạo rang, đậu xanh vào nấu mềm. Tiếp đến cho hạt sen vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho ít đầu hành, nấm đông cô vào là hoàn tất.
chao-1-7461-1382527720.jpg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét