Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Hướng dẫn bí quyết làm món bò hầm tiêu xanh


Hướng dẫn bí quyết làm món bò hầm tiêu xanh

1.Chuẩn bị vật liệu

+ 1 khối thịt bò nạc 1kg
+ Gia vị gồm muối, tiêu, đường, tỏi băm, ngũ vị hương, dầu ăn
+ 100g xốt cà chua đặc
+ 10g bơ tươi
+ Đồ chua, xì dầu hoặc mùa tạt vàng

2. Cách làm món bò hầm


+ Bước 1: Dùng đũa vót nhọn một đầu đâm vào khối thịt đã được làm sạch, sau đó trộn nó với hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng vun cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau khi trộn đều đem bỏ nó vào trong tủ lạnh chừng 40 phút mới được lấy ra.





+ Bước 2: Dùng 100g nước xốt cà chua hòa cùng với 1.2 lít nước pha loãng rồi cho vào khoảng 10g bơ tươi. Nêm nếm cùng với muối đường cho hương vị đậm đà, vừa ăn.


+ Bước 3: Làm chín thịt, bạn dùng thịt đã ướp đem ra chiên với một ít dầu cho đến khi nào vàng thì gắp thịt ra cho vào hỗn hợp xốt cà rồi bỏ vào nồi áp suất nấu. Tùy thuộc vào loại nồi mà ban đang sử dụng mà có thể hầm thịt 15 đến 25 phút, trong quá trình hầm phải thăm chừng để thịt không bị rã. Mở van an toàn cho nồi thoát hết hơi nóng rồi mở nắp nồi nấu cho đên khi nào nước cạn hẳn là được.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét