Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon 7 màu

Cách làm mứt dừa cực ngon của dạy nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa:

- Dừa trái : 3 trái.

- Đường cát trắng: 1kg

- Vani : 1-5 ống

- Lá dứa : 1 nắm

- Lá cẩm: 1 nắm

- Nghệ : 2 củ nhỏ

- Café sữa: 2 gói

- Gấc: 1 trái nhỏ
» cách luộc khoai lang khi nấu cơm bằng nồi cơm điện
» cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng cực ngon
» Hướng dẫn cách luộc trứng độc đáo bằng lò vi sóng
» cách luộc trứng ngon và an toàn cho sức khỏe
» Dạy nấu ăn



2. Thực hiện làm mứt dừa:


- Dừa chặt ra lấy nước, sau đó chặt ra làm đôi dùng muỗng cạy cơm dừa (cố gắng cạy nguyên miếng). Sau đó gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu, đem rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh. Dùng dao 2 lưỡi bào dừa (lưa ý muốn dừa đẹp thì bào không quá dày và sợi dài), dừa bào ngâm vào nước lạnh tiếp. Khi đã hoàn thành xong phần bào dừa thì rửa đi rửa lại dừa cho đến khi nước trong là đã sạch dầu, xong vớt ra để ráo.

- Tiếp đến là phần chuẩn bị màu sắc:

+ Lá dứa rửa sạch đem xay nhuyễn (hay giã nhuyễn cũng được), lọc lấy nước màu xanh.

+ Lá cẩm thì đem đun cùng với nước cho ra nước màu rồi lọc lấy nước màu tím.

+ Nghệ rửa sạch, gọt vỏ rồi đem xay, giã lọc lấy nước màu vàng.

+ Gấc cắt đôi, lấy phần thịt màu đỏ tán nhuyễn lấy nước màu đỏ.

+ Café sữa đem pha đậm đặc.

- Ướp dừa: Chia số dừa đã bào ra làm 6 phần, để riêng từng phần. Ngâm 5 phần dừa vào 5 thành phẩm màu thiên nhiên mình vừa mới làm từ 3-4 tiếng cho thấm, chừa lại 1 phần làm màu trắng truyền thống. Sau khi ngâm xong thì ướp đường, cứ 1 phần dừa thì 1 phần đường (ví dụ: 1 lạng dừa thì 1 lạng đường) đến khi đường tan hết là được.

3. Sên mứt:

- Cho chảo lên bếp đổ dừa đã ướp cùng đường vào, lúc đầu để lửa to cho sôi bùng sau đó hạ thấp đến mức có thể, và ngồi đợi. Cứ 5 phút thì đảo 1 lần cho dừa ngậm đường cho đến khi cạn nước và dừa bắt đầu dẻo, nặng tay là mừng rùi đó vì sắp hoàn thành. Tiếp tục sên như thế cho đến lúc bắt đầu xuất hiện hạt đường bám vào dừa (nếu ai muốn cho va ni thì cho vào lúc này) đảo liên tục cho đến khi khô hẳn, các sợi dừa đã rời nhau ra và xuất hiện những hạt đường mịn trên chảo thì tắt bếp.

Trút dừa ra mâm để thiệt nguội rùi đóng gói và sử dụng.

- Làm xong màu nào thì rửa sạch chảo, rùi làm tiếp màu khác.

Hướng dẫn cách làm món ăn ngon hằng ngày

» Dạy nấu ăn
» Những món canh ngon cho ngày hè
» Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia
» cách làm món phở cuốn và nước chấm cực ngon
» Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tàu
» Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn ngon
» HƯớng dẫn cách làm món thịt nướng xiên que ngon
» cách làm gà rán giòn tan ngon tại nhà
» cách làm bánh flan ngon tuyệt vời
» Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon 7 màu
» cách làm dưa món ngon tuyệt vời
» cách luộc khoai lang mật ngon tuyệt ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét