Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn ngon


cách làm món trứng cuộn

» Những món canh ngon cho ngày hè
» Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia
» cách làm món phở cuốn và nước chấm cực ngon
» Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tàu

Cuối tuần chế biến món trứng cuộn thịt giảm cân ngon miệng đãi cả nhà
dạy nấu ăn
Nguyên liệu:


Những nguyên liệu cần thiết cho món ăn
Trứng
Thịt xay
Nấm
Bột năng
Hành
Gừng
Dầu ăn
Bột bắp
Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách chế biến:


Món ăn được chế biến nhanh chóng trong thời gian ngắn
Nấm bạn rửa sạch, để ráo nước. Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bạn hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Bạn nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì bạn tắt bếp.
Bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.
Phần trứng còn lại bạn đập cho vào tô, đánh tan phần trứng này. Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính với một ít dầu ăn rồi sau đỏ, đổ vào chảo một lớp trứng thật mỏng.
Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt hơn. Bạn thực hiện rán 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế nữa.
Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại. Chú ý, bạn không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.
Sau khi cuốn trứng xong, bạn xếp các cuộn trứng này vào nồi hấp cách thủy. Sau đó, bạn hấp phần trứng này khoảng 15 phút để cho phần thịt chín đều.
Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 – 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.
Sau đó, bạn lấy tô đựng trứng ra, dùng đĩa đựng thức ăn úp lên trên, và bạn úp ngược tô đựng trứng để tạo thành hình dáng hấp dẫn. Bạn có thể rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

Hướng dẫn cách làm món ăn ngon hằng ngày


» Những món canh ngon cho ngày hè
» Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia
» cách làm món phở cuốn và nước chấm cực ngon
» Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tàu
» Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn ngon
» HƯớng dẫn cách làm món thịt nướng xiên que ngon
» cách làm gà rán giòn tan ngon tại nhà
» cách làm bánh flan ngon tuyệt vời
» Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon 7 màu
» cách làm dưa món ngon tuyệt vời
» cách luộc khoai lang mật ngon tuyệt ngon
» cách luộc khoai lang khi nấu cơm bằng nồi cơm điện
» cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng cực ngon
» Hướng dẫn cách luộc trứng độc đáo bằng lò vi sóng
» cách luộc trứng ngon và an toàn cho sức khỏe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét