Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm tôm sú hấp nước dừa đơn giản mà ngon


Hướng dẫn làm tôm sú hấp nước dừa đơn giản mà ngon



1.Chuẩn bị nguyên liệu


+ 1 trái dừa tươi
+ 300g tôm sú
+ Cà chua, dừa leo ngò rí (dùng để trang trí)
+ Muối, chanh







2.Cách làm món tôm hấp nước dừa


Bước 1: Tôm sau khi mua về đem cắt bỏ bớt râu, rửa sạch để ráo nước. Dừa đem gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, lấy nước. Lưu ý khi gọt dừa bạn phải làm cẩn thận để sau khi xếp tôm lên trông thật đẹp.


Bước 2: Đem đổ nước dừa vào chảo có lòng sâu, bỏ hành tím đã được băm nhỏ vào, khi nước sôi thì cho gia vị vào cho vừa ăn rồi đổ tôm đã làm sạch vào đảo đều. Tắt bếp khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, vớt tôm ra.



Bước 3: Xếp tôm quanh miệng dừa, nấu sôi nước dừa rồi đổ vào trái dừa vừa xếp tôm vào. Xung quanh dùng dưa leo, cà chua, rau thơm, ớt để trang trí cho thêm phần bắt mắt. Để thưởng thức được hương vị đậm đà của món ăn này bạn có thể dùng kèm với muối tiêu chanh hay nước tương pha nhạt với đường và dấm. Chắc chắn với món ăn này sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét