Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Dạy nấu ăn: hướng dẫn cách làm món bê hấp cực ngon

Nguyên liệu làm món bê hấp ngon

350g bắp bê

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: tương bần, muối, rau răm, đinh lăng, chuối xanh, khế


Cách làm món bê hấp

Để làm món thịt bê hấp, bạn rửa sạch thịt bê rồi đặt vào xoong cho một ít nước lên đun sơ chế để thị bê sạch.

Sau khi thịt bê tái, đổ nước đi rửa sạch lại một lần nữa. Muốn món bê hấp ngon miệng hơn, bạn nên ướp thịt bê trước khi đem hấp. Ướp bắp bê với một chút tương bần, muối, gừng cho thơm và đậm đà. Sau khoảng 20 phút đem thịt bê đã tẩm ướp đi hấp chín.

Thịt bê chín bỏ ra để nguội một chút rồi thái mỏng. Chấm thịt bê hấp với tương bần ăn kèm lá đinh lăng, khế, chuối xanh. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét