350g bắp bê
1 củ gừng nhỏ
Gia vị: tương bần, muối, rau răm, đinh lăng, chuối xanh, khế
Cách làm món bê hấp
Để làm món thịt bê hấp, bạn rửa sạch thịt bê rồi đặt vào xoong cho một ít nước lên đun sơ chế để thị bê sạch.
Sau khi thịt bê tái, đổ nước đi rửa sạch lại một lần nữa. Muốn món bê hấp ngon miệng hơn, bạn nên ướp thịt bê trước khi đem hấp. Ướp bắp bê với một chút tương bần, muối, gừng cho thơm và đậm đà. Sau khoảng 20 phút đem thịt bê đã tẩm ướp đi hấp chín.
Thịt bê chín bỏ ra để nguội một chút rồi thái mỏng. Chấm thịt bê hấp với tương bần ăn kèm lá đinh lăng, khế, chuối xanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét