Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015

Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm lẫu cua đồng

Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm lẫu cua đồng

Nguyên liệu làm lẩu cua đồng:

- 0.5 kg cua xay nhuyễn
- 2 lít nước
- Gạch cua
- Cà chua băm nhuyễn
- 3 trái cà chua
- Đậu phụ chiên
- Cây sả
- Hành tím băm nhuyễn
- Mắm tôm
- Giấm gạo, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Rau ăn kèm với lẩu: tùy khẩu vị của mỗi người

Day nau an
* Cách làm lẩu cua đồng:

- Hòa tan 0.5kg cua đã xay nhuyễn vào 2 lít nước. Sau đó dùng một cái rây để lọc lấy phần nước thịt, bỏ vỏ cua đi. (Nau.vn lưu ý với các bạn là các bạn có thể mua cua đã xay nhuyễn ở ngoài chợ, nhưng nếu có thời gian tốt nhất chúng ta vẫn nên làm ở nhà, có 2 cách: cho vào máy xay hoặc dùng chày giã nhuyễn. Trong lúc giã các bạn có thể thêm một ít muối vào để giúp cho cua đông tụ dễ dàng hơn như thế lát nữa bạn sẽ vớt riêu cua dễ hơn. Nhưng nhớ lưu ý độ mặn của muối nhé các bạn.)

- Cho nước thịt vào nồi, nấu đến khi riêu cua nổi lên thì vớt riêu cua ra cho vào tô và cho sả cây đã đập dập vào. Trong lúc nấu, các bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê bột ngọt.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng các bạn cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm tỏa ra thì cho 3 trái cà chua đã cắt thành từng miếng vừa ăn (dạng múi) vào xào chung với cà chua băm nhuyễn. Nêm thêm 3 muỗng cà phê đường để cà chua có hương vị ngọt vừa đủ.

- Gạch cua các bạn cũng xào lên, gạch cua sẽ giúp cho nồi lẩu có màu sắc đẹp và cũng thơm ngon hơn.

- Cho hỗn hợp cà chua cùng với gạch cua vào nồi lẩu đã vớt riêu cua ra. Các bạn tiếp tục nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh giấm gạo.

- Cho đậu phụ chiên vào cuối cùng trước khi tắt bếp, đậu phụ sẽ thấm hương vị của món lẩu hơn.

- Cuối cùng dọn món lẩu ra, ăn kèm với bún, rau và mắm tôm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét