cách nấu bún măng vịt sài gòn
Nguyên
liệu:
– 1 con vịt làm sẵn
– Tiết vịt
– 500 g măng
– Rau răm, giá, ớt, gừng, chanh, hành phi, hành lá, hành tây.
– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
– Bún tươi
Cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh, sau đó đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lạnh, đề ráo.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng chẻ đôi, 1 củ hành tây chẻ đôi, một ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi bạn nhớ hớt bớt bọt và mỡ nhé!
Bước 4: Khi vịt chín vớt vịt ra chần sơ qua nước lạnh cho da vịt không thâm đen. Chặt vịt từng miếng vừa ăn. Phần tiết luộc chín và cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho vào 1muỗng canh dầu, phi tỏi hành cho thơm, cho măng vào xào cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Xào cho măng ngấm đều gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt, cho thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 6: Pha nước chấm: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng cà phê ớt băm trộn đều.
Bún măng vịt Sài Gòn được làm theo cách này sẽ không bị hôi mùi vịt , thơm ngon mà không ngán, đặc biệt là không khó làm mà hợp vệ sinh nữa. Chỉ cần vào bếp và thực hiện theo cách nấu bún măng vịt trên là chúng ta sẽ có ngay món ngon cho ngày nóng bức rồi, thịt vịt vốn có tính mát mà. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún măng vịt ngon này nhé.
– 1 con vịt làm sẵn
– Tiết vịt
– 500 g măng
– Rau răm, giá, ớt, gừng, chanh, hành phi, hành lá, hành tây.
– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
– Bún tươi
Cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh, sau đó đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lạnh, đề ráo.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng chẻ đôi, 1 củ hành tây chẻ đôi, một ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi bạn nhớ hớt bớt bọt và mỡ nhé!
Bước 4: Khi vịt chín vớt vịt ra chần sơ qua nước lạnh cho da vịt không thâm đen. Chặt vịt từng miếng vừa ăn. Phần tiết luộc chín và cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho vào 1muỗng canh dầu, phi tỏi hành cho thơm, cho măng vào xào cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Xào cho măng ngấm đều gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt, cho thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 6: Pha nước chấm: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng cà phê ớt băm trộn đều.
Bún măng vịt Sài Gòn được làm theo cách này sẽ không bị hôi mùi vịt , thơm ngon mà không ngán, đặc biệt là không khó làm mà hợp vệ sinh nữa. Chỉ cần vào bếp và thực hiện theo cách nấu bún măng vịt trên là chúng ta sẽ có ngay món ngon cho ngày nóng bức rồi, thịt vịt vốn có tính mát mà. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún măng vịt ngon này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét