Hướng dẫn làm bò tái chanh ngon món nhậu ngon cuối tuần không thể quên
1.Chuẩn bị nguyên liệu
+ 500g bò phi lê mềm và tươi
+ 150g chuối chát
+ 200g khế xanh
+ 150g hành tây
+ 150g ngó sen
+ 50g đậu phộng rang vàng bóc vỏ, giã nhuyễn
+ 100g bắp chuối bào mỏng
+ Rau thơm, ngò, ngò gai, cần húng lủi, rau răm
+ Gia vị chanh, ớt, hành phi, cà chua…
2.Cách làm món bò bóp thấu
Bước 1: Hành tây gọt vỏ cát thành từng lát mỏng theo chiều ngang. Ngó sen lột vỏ, chẻ dọc làm hai nếu như lớn, cắt từng khúc khoảng chừng 5cm sau đó vắt một trái chanh và 1 muỗng xúp đường cát vào trộn đều. Tiếp đó xắt chuối và khế thành từng lát mỏng theo chiều ngang rồi ngâm với nước lạnh, trước khi trộn thì vớt ra vắt cho ráo nước.
Bước 2: Lấy một tô nước lạnh vắt một ít chanh vào rồi bào sợi bắp chuối ngâm trong đó khi nào trộn mới vớt ra. Rau thơm lặt lá rửa sạch, để ráo nước rồi xắt nhỏ. Thịt bò đep xắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
Bước 3: Đem thịt bò trộn đều với chuối, khế, bắp chuối, hành tây, ngó sen…rồi nêm vào đó 2 muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt, vắt từ 1 đến 2 trái chanh. Để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị rồi trộn thêm rau thơm rồi gắp ra đĩa. Trang trí cùng với ớt, cà chua đã được tỉa hoa và một ít đậu phộng, hành phi lên trên thịt. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chấm món này với nước mắm tỏi ớt hay muối tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét