Gỏi vịt rau rừng
Ức vịt : 400g
Rau rừng lặt sạch : 200g
Bắp cải bào sợi nhỏ : 100g
Hành tím cắt lát : 20g
Tỏi cắt lát mỏng : 5 tép
Ớt hiểm băm nhỏ : 2 trái
Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
Gừng giã nhuyễn : 1/2 củ nhỏ
Gừng đập dập : 1/2 củ nhỏ
Dầu phi hành : 1M
Rau quế, ngò gai
Hành phi, đậu phộng, tương xí muội
Đường, muối, nước mắm
Bột ngọt
1. Sơ chế:
- Vịt luộc chín trong nước có gừng đập dập và ít muối, vớt ra cắt lát mỏng.
- Rau rừng cắt khúc 3cm. Rau quế, ngò gai cắt khúc 2cm. Đậu phộng giã nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 1/4m muối, 1M nước mắm, 1M tương xí muội, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M giấm gạo lên men LISA, thêm hành tím, tỏi, ớt, gừng.
2. Thực hiện;
- Trộn 1M nước trộn gỏi và dầu phi hành vào thịt vịt, để thấm 5 phút. Trộn 1/2 đậu phộng, hành phi, rau quế, ngò gai với thịt vịt.
- Cho rau rừng, bắp cải vào tô trộn, cho 1M hành phi, ớt sừng cắt sợi và phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn nhẹ nhàng.
3. Cách dùng:
- Cho rau ra đĩa, xếp thịt vịt lên trên. Rắc hành phi, đậu phộng, trang trí với ớt sợi và rau húng quế.
Mách nhỏ
Chọn rau rừng thơm, có vị chua, vị chát (như lá cóc, lộc vừng, quế vị...) để tạo nhiều hương vị cho món gỏi.
Trộn thịt vịt riêng với nước trộn gỏi để món gỏi thấm vị đều hơn.
- Vịt luộc chín trong nước có gừng đập dập và ít muối, vớt ra cắt lát mỏng.
- Rau rừng cắt khúc 3cm. Rau quế, ngò gai cắt khúc 2cm. Đậu phộng giã nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 1/4m muối, 1M nước mắm, 1M tương xí muội, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M giấm gạo lên men LISA, thêm hành tím, tỏi, ớt, gừng.
2. Thực hiện;
- Trộn 1M nước trộn gỏi và dầu phi hành vào thịt vịt, để thấm 5 phút. Trộn 1/2 đậu phộng, hành phi, rau quế, ngò gai với thịt vịt.
- Cho rau rừng, bắp cải vào tô trộn, cho 1M hành phi, ớt sừng cắt sợi và phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn nhẹ nhàng.
3. Cách dùng:
- Cho rau ra đĩa, xếp thịt vịt lên trên. Rắc hành phi, đậu phộng, trang trí với ớt sợi và rau húng quế.
Mách nhỏ
Chọn rau rừng thơm, có vị chua, vị chát (như lá cóc, lộc vừng, quế vị...) để tạo nhiều hương vị cho món gỏi.
Trộn thịt vịt riêng với nước trộn gỏi để món gỏi thấm vị đều hơn.
Bạch tuộc xào chua cay
Bạch tuộc : 250g
Thơm : 1/4 trái
Hành tây : 1/2 củ
Ớt chuông đỏ : 50g
Cần tây : 30g
Sả cây : 1 cây
Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế
Muối, rượu trắng, dầu ăn, đường
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Nước tương
1. Sơ chế:
- Sả cây đập dập, cắt khúc. Hành lá cắt khúc. Thơm, ớt chuông cắt miếng. Hành tây cắt múi cau. Cần tây cắt lát.
- Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1m rượu trắng, 1M sa tế, 1m gừng băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
2. Thực hiện:
- Phi thơm sả cây, tỏi băm, cho bạch tuộc vào xào vừa chín, trút ra. Tiếp tục phi thơm tỏi, cho thơm, cần tây, ớt chuông xào chung, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, xào rau củ vừa chín tới, cho hành tây, bạch tuộc vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Trình bày ra đĩa, rắc hành lá lên, ăn với cơm hoặc ăn chơi, dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Dùng giấm hoặc nước vo gạo để sơ chế bạch tuộc giúp bạch tuộc sạch nhớt và khử mùi tanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét