Món ngon từ thịt bò: thịt bò xào rau muốn
Nguyên liệu:
200g thịt bò thăn, 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.
Cách xào thịt bò rau muống ngon
- Chọn rau muống: Nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu.
Rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu thân rau muống to có thể chẻ đôi.
- Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng (khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn).
- Thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.
Món thịt bò xào rau muống giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện.
- Phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.
- Rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng, nhưng cách này cũng làm mất dinh dưỡng của rau. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.
- Trút thịt bò rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên.
200g thịt bò thăn, 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.
Cách xào thịt bò rau muống ngon
- Chọn rau muống: Nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu.
Rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu thân rau muống to có thể chẻ đôi.
- Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng (khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn).
- Thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.
Món thịt bò xào rau muống giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện.
- Phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.
- Rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng, nhưng cách này cũng làm mất dinh dưỡng của rau. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.
- Trút thịt bò rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên.
Món ngon thịt bò: sách bò hấp gừng
Nguyên liệu cần có cho món ăn này+ Thịt bò: 300 g
+ Cà chua: 50 g
+ Hành hoa: 50 g
+ Mộc nhĩ: 10 g
+ Hành tây: 50 g
+ Cần, tỏi tây: 100 g
+ Su hào, cà rốt: 50 g
+ Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng, bột đao, rau mùi
+ Súp lơ: 50 g
+ Dầu ăn
Cách làm thịt bò xào thập cẩm:
– Để khi chế biens thịt bò không bị dai ta nên lọc bỏ phần gân xơ rồi thái thịt thành miếng to bản, mỏng và ngang thớ.
– Ướp thịt với gừng + hành tỏi khô băm nhỏ + mì chính + hạt tiêu + bột đao + muối + nước mắm.
– Nhặt sạch cần tây và tỏi tây rồi rửa sạch và cắt dài 3cm.
– Gọt vỏ cà rốt và su hào rồi dùng dụng cụ tỉa hoa văn xung quanh, thái miếng mỏng và chần qua nước sôi.
– Tước xơ và rửa sạch súp lơ rồi cũng thái miếng vừa và chân nước sôi.
– Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch, cắt chân và thái vừa.
– Thái hành tây và cà chua kiểu múi cau.
– Nhặt và rửa sạch hành lá rồi cắt khúc 3cm.
– Phi thơm hành và tỏi băm rồi cho thịt vào đảo nhanh, trút ra bát.
– Phi tiếp hành và tỏi băm rồi xào cà rốt, su su, mộc nhĩ, cuối cùng cho súp lơ, hành tây, cần tây, tỏi tây và cà chua vào xào, tra gia vị gồm mắm + muối + mì chính cho vừa ăn.
– Xào các nguyên liệu chín tới thì cho thịt bò vào, cuống chút bột đao rồi cho hành hoa, đảo đều là được.
– Xúc món ăn ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi lên trên là hoàn thiện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét