Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm bò lúc lắc ngon đậm đà hương vi


1.Chuẩn bị nguyên liệu


+ 500g phi lê bò
+ 1 trái thơm
+ Gia vị muối, tiêu, rượu thơm hoặc rượu ngũ vị, tỏi băm, dầu ăn
+ Xiên kim loại, hành tây, giấm đường, cà chua, ngò lá hoặc húng cây







2.Cách làm món bò lúc lắc nướng than


Bước 1: 500g phi lê bò thật mềm, sau mua về bạn đem chúng rửa sạch rồi dùng khăn lau khô nước. Cắt thành từng miếng vuông cạnh chừng 2.5cm





Bước 2: Chọn 1 trái thơm chín vừa có vị chua ngọt nhẹ, chẻ làm đôi, nạo phần ruột và vắt lấy nước. Dùng nó để trộn với thịt để khoảng chừng 30 phút trong tủ lạnh.


Bước 3: Pha trộn hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng xúp rượu thơm hay rượu ngũ vị, 1 muỗng xúp tỏi băm, 1 muỗng xúp dầu ăn.


Bước 4: Trộn đều gia vị với thị và dùng xiên kim loại đâm ngang qua mỗi miếng thịt, dùng tay nhồi gia vị ăn sâu vào những lổ thủng. Trung bình mỗi xiên bạn sỏ khoảng 8 đến 10 viên thịt, giữa các viên với nhau phải có khoảng cách để đảm bảo thịt được nướng chín. Để thịt ướt trong tủ lạnh lần nữa chừng 30 phút. Hành tây bạn đem xắt mỏng thành từng lát tròn rồi ngâm với giấm đã hòa đường, cà chua chín cắt từng lát mỏng.





Bước 5: Đem thịt ra nướng trên lửa than hồng, phải trở đều tay cho thịt chín vàng, cần phải canh đúng lửa để thịt nướng vừa chín ở bên ngoài và hơi tái ở bên trong. Sau khi nướng xong đem chúng sắp ra đĩa, trang trí cùng với cà chua, hành tây, ngò lá. Có thể ăn nó cùng với muối tiêu chanh hoặc nước chấm gồm có 2 muỗng xì dầu, nữa muỗng mù tạc và ít tiêu, đường tùy theo khẩu vị. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bò lúc lắc nướng than rồi đấy. Giờ chỉ việc thưởng thức nó mà thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét