Hướng dẫn nấu cháo trứng muối thịt bò ngon tuyệt
Nguyên liệu
- Thịt bò: 150g
- Gạo tẻ: 70g
- Gạo nếp: 30g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành tím: 2 củ
- Trứng vịt muối: 4 quả
- Hành lá, ngò rí, tiêu, muối, dầu ăn
- Hạt nêm
. Sơ chế
- Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.
- Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm và 1m gừng băm, để thấm.
2. Nấu cháo
- Cho gạo và nếp vào nồi, thêm 750ml nước, nêm 1 ít muối, nấu đến khi đặc, thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi nấu đến khi cháo nhừ.
- Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào chảo thật nóng rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®.
3. Cách dùng
- Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ trứng muối, rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng.
- Chọn gạo mới để nấu thì cháo sẽ thơm và dẻo hơn.
- Luộc trứng vịt muối khoảng 12 phút là trứng chín.
- Xào sơ thịt bò trước khi nấu để thịt bò mềm và không quá nồng.
Các món ăn ngon dễ làm
» Cách nấu cháo cho con thơm ngon bỗ dưỡng cho bé
» Hướng dẫn nấu các món cháo ngon dành cho trẻ
» Hướng dẫn nấu cháo lòng ngon tuyệt vợi
» Hướng dẫn nấu cháo trứng muối thịt bò ngon tuyệt
» Hướng dẫn nấu cháo ếch ngon nhất
» Cách nấu cháo thịt bò rau lang ngon cho bé
» Hướng dẫn nấu cháo hào hạt sen cho bé
» Hướng dẫn làm cháo thịt bò bầm ngon nhất
» Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé
» Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bo rau ngót bỗ dưỡng
- Thịt bò: 150g
- Gạo tẻ: 70g
- Gạo nếp: 30g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành tím: 2 củ
- Trứng vịt muối: 4 quả
- Hành lá, ngò rí, tiêu, muối, dầu ăn
- Hạt nêm
. Sơ chế
- Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.
- Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm và 1m gừng băm, để thấm.
2. Nấu cháo
- Cho gạo và nếp vào nồi, thêm 750ml nước, nêm 1 ít muối, nấu đến khi đặc, thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi nấu đến khi cháo nhừ.
- Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào chảo thật nóng rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®.
3. Cách dùng
- Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ trứng muối, rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng.
- Chọn gạo mới để nấu thì cháo sẽ thơm và dẻo hơn.
- Luộc trứng vịt muối khoảng 12 phút là trứng chín.
- Xào sơ thịt bò trước khi nấu để thịt bò mềm và không quá nồng.
Các món ăn ngon dễ làm
» Cách nấu cháo cho con thơm ngon bỗ dưỡng cho bé
» Hướng dẫn nấu các món cháo ngon dành cho trẻ
» Hướng dẫn nấu cháo lòng ngon tuyệt vợi
» Hướng dẫn nấu cháo trứng muối thịt bò ngon tuyệt
» Hướng dẫn nấu cháo ếch ngon nhất
» Cách nấu cháo thịt bò rau lang ngon cho bé
» Hướng dẫn nấu cháo hào hạt sen cho bé
» Hướng dẫn làm cháo thịt bò bầm ngon nhất
» Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé
» Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bo rau ngót bỗ dưỡng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét