Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm cháo thịt bò bầm ngon nhất





Nguyên liệu nấu cháo thịt bò:

  • - 400g thịt bò
  • - 700g xương lợn
  • - 1 bát gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp.
  • - Hành hoa, rau mùi, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.




Nguyên liệu nấu cháo thịt bò.


Cách nấu cháo thịt bò:

Bước 1: Xương lợn rửa sạch, cho vào nước đun sôi, hớt hết bọt, lọc lấy nước trong.




Bước 2: Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, để ráo, rang sơ qua.


Rang qua gạo nếp và gạo tẻ.



Bước 3: Trút gạo vào nước xương, ninh cháo, ninh đến khi gạt gạo nhừ.

- Khi cháo chín nhừ, đổ thịt bò vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho hành hoa vào khuấy đều.


Bước cuối cùng cho hành hoa vào khuấy đều.



- Múc ra bát và thưởng thức.


cháo thịt bò ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét