Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm cá lóc kho tộ món ăn ngon mỗi ngày



Hướng dẫn cách làm cá lóc kho tộ món ăn ngon mỗi ngày

1.Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 con cá lóc khoảng 250g
+ Gia vị đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, nước màu, ớt, dầu ăn hoặc mỡ nước








2.Cách làm món cá kho tộ


Bước 1: Làm sạch cá cắt thành khúc khoảng 2cm sau đó sắp vào trong thố đất nhỏ hoặc tộ nhỏ. Không được sắp cá quá hai lớp vì như vậy sẽ cá sẽ không thấm đều được gia vị.





Bước 2: Cho vào cá hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước, ½ muỗng nước màu, 2 quả ớt hiểm sắt nhỏ. Để khoảng 20 phút cho đường tan hết và gia vị săm sắp mặt cá là được.


Bước 3: Đặt tộ lên bếp, để vừa lửa và khi nào thấy cá sôi thì hạ lửa nhỏ xuống cho nước chỉ sôi lăn tăn là được. Kho cho đến khi nào nước cạn gần hết và quánh lại, cá thâm và săn là được. Trong quá trình kho không cần phải trở cá. Để nguyên tộ sắp lên bàn ăn, dùng khi còn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét