Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách nấu cháo hạt sen đậu xanh

cách nấu cháo hạt sen đậu xanh của dạy nấu ăn
cách nấu cháo gà hạt sen
Nguyên liệu:
Thịt heo: 100g (hoặc thịt gà xé );
Đậu xanh: 1 nhúm nhỏ;
Hạt sen: 5 – 7 hạt;
Lá sen: 1 chiếc nhỏ ( đừng già quá mà cũng đừng non quá);


Chế biến
- Cho gạo và đậu xanh vào nấu chung.
- Hạt sen luộc chín, giã nhỏ, cho vào nồi cháo đang nấu.
- Xào thịt heo đã băm nhỏ cho thật thơm, nêm mắm, cho cháo đã nhừ vào nấu cùng thịt heo, để lâu 1 chút cho cháo ngọt. Khi cháo đã dậy mùi thơm thì cho lá sen cắt nhuyễn vào nồi cháo. Nấu cỡ 2 phút, khi thấy mùi lá sen thơm nức thì vớt bỏ lá sen đi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt lửa rồi cho một ít dầu ăn vào.
Công dụng: Hạt sen và lá sen có công dụng dưỡng tâm, an thần, thích hợp cho các bé hay giật mình, bồn chồn, mất ngủ, đi tiểu nước vàng, táo bón, ăn khi trời nóng làm giải nhiệt rất tốt.

Các món  ngon dễ làm


» cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm
» cách nấu cháo cá lóc rau đắng cực ngon
» cách nấu canh ngao mồng tơi ngon mát bỗ
» cách nấu canh ngao chua ngon
» Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc
» cách nấu cháo cá ngon cho bé ăn dặm
» cách nấu cháo cá chép ngon không bị tanh
» cách nấu cháo lươn ngon ngọt tuyệt vời
» cách nấu cháo gà ngon nhất
» cách nấu cháo hạt sen đậu xanh
» cách nấu cháo gà hạt sen ngon tuyệt vời

0 nhận xét:

Đăng nhận xét