Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Canh chua cá bông lau bạc hà ngon tuyệt vời

Dạy nấu ăn cách làm canh chua cá bông lau ngon tuyệt vời


Nguyên liệu nấu canh chua cá bông lao:

-500gr cá bông lau

-1/2 trái thơm, 1 cọng bạc hà, giá

-5 trái đậu bắp, 2 trái cà chua, 1 vắt me chín, rau om, 2 trái ớt

-1 củ tỏi, gia vị
Bí quyết nấu mướp đắng ngon
Dạy nấu ăn miễn phí
Dạy nấu ăn chay ngon bổ rẻ



Cách làm Canh chua cá bông lau :

Chuẩn bị:

Cá rửa sạch, để ráo

Thơm: bỏ cùi, xắt miếng hoặc cọng nhỏ

Bạc hà: tước xơ, rửa sạch, xắt lát mỏng xéo dài

Đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, xắt lát xéo giống bạc hà

Cà chua: rửa sạch, xắt thành 6 hoặc 8 múi

Me: dầm với nước ấm, lược lấy 1/2 chén nước me

Tỏi: bằm nhỏ, phi vàng

Ớt : xắt lát xéo

Rau om: lặt rửa sạch, xắt nhỏ

Chế biến Canh chua cá bông lau :

Bắc nồi nước sôi (khoảng 1 lít) cho cá vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, cho bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua, nước me vào nấu chín, rồi cho giá vào. Nêm vừa ăn. Cho tỏi phi vàng, ớt, rau om vào
day nau an

0 nhận xét:

Đăng nhận xét