Dạy nấu ăn cách làm canh chua cá bông lau ngon tuyệt vời
Nguyên liệu nấu canh chua cá bông lao:
-500gr cá bông lau
-1/2 trái thơm, 1 cọng bạc hà, giá
-5 trái đậu bắp, 2 trái cà chua, 1 vắt me chín, rau om, 2 trái ớt
-1 củ tỏi, gia vị
Bí quyết nấu mướp đắng ngon
Dạy nấu ăn miễn phí
Dạy nấu ăn chay ngon bổ rẻ
Cách làm Canh chua cá bông lau :
Chuẩn bị:
Cá rửa sạch, để ráo
Thơm: bỏ cùi, xắt miếng hoặc cọng nhỏ
Bạc hà: tước xơ, rửa sạch, xắt lát mỏng xéo dài
Đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, xắt lát xéo giống bạc hà
Cà chua: rửa sạch, xắt thành 6 hoặc 8 múi
Me: dầm với nước ấm, lược lấy 1/2 chén nước me
Tỏi: bằm nhỏ, phi vàng
Ớt : xắt lát xéo
Rau om: lặt rửa sạch, xắt nhỏ
Chế biến Canh chua cá bông lau :
Bắc nồi nước sôi (khoảng 1 lít) cho cá vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, cho bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua, nước me vào nấu chín, rồi cho giá vào. Nêm vừa ăn. Cho tỏi phi vàng, ớt, rau om vào
day nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét