Hướng dẫn làm món vịt kho gừng
Nguyên liệu để thực hiện món thịt vịt kho gừng
– 1/2 con thịt đã được làm sẵn
– 1 củ gừng
– Tỏi
– Hành tím
– Ớt
– Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.
Vịt kho gừng ngon |
Các bước nấu món thịt vịt kho gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cho một chút gừng dã nhuyễn sát vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đố rửa sạch bằng nước, để ráo nước.
– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi
Lưu ý: Nếu như không dùng gừng để khử mùi hôi của vịt bạn có thể sử dụng một chút rượu. Nhưng nếu 2 thứ này không có sẵn trong nhà thì có một cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng hỗ hợp muối và giấm trộn đều rồi xát thật kĩ bên trong, bên ngoài con vịt nhiều lần.
– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị bao gồm 1 nửa tỏi ,hành tím, gừng ở trên , 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều vị và để trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Kho thịt vịt
– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi thịt vịt vàng và săn lại rồi bỏ ra.
– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm 1 nửa hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại. Cho thịt vịt vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, đổ 3 nước sao cho ngập mặt thịt. Bật lửa to cho đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt kho gừng chín mềm.
– Đun cho đến khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, một chút hạt tiêu và tắt bếp.
– Múc thịt ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bún.
Món thịt vịt kho gừng thơm lừng và đậm đà
Món thịt vịt kho gừng thì thịt vịt mềm phải mềm, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.
Vậy là món thịt vịt kho gừng đã hoàn thành, mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn , làm thay đổi khẩu vị và có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét