Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách nấu cháo cá lóc rau đắng cực ngon

cách nấu cháo cá lóc rau đắng cùng dạy học nấu ăn


Nguyên liệu chuẩn bị để nấu cháo cá lóc rau đắng

– 1 con cá lóc khoảng 700g – 1kg

– 200g nấm rơm tươi

– 1/4 lon gạo dẻo

– 100g rau đắng

– 4 củ hành tím

– 50g tương hạt

– Các loại gia vị khác như : Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.

» cách nấu canh ngao chua ngon
» Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc
» cách nấu cháo cá ngon cho bé
» cách nấu cháo cá chép ngon


Rau đắng loại rau giải độc rất tốt

Các bước thực hiện nấu cháo cá lóc rau đắng



– Rau đắng rửa sạch, để ráo nước.

– Các lóc tiến hành làm sạch, đánh hết vẩy và moi hết nội tạng, lưu ý không để vỡ mật làm cá sẽ bị đắng.

– Cho cá vào nồi và tiến hành luộc chín cá với 1 lít nước, hành tím đập giập, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, nếu trong quá trình luộc cá có bọt nổi lên thì vớt hết bọt bỏ đi để nước cá trong, khi nấu cháo sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

– Khi cá đã luộc chín gắp cá ra và gỡ hết phần thịt của cá và bỏ đi phần xương cá. Lưu ý nếu nhà có trẻ em nên gỡ xương thật kỹ để tránh trường hợp các bé ăn bị hóc.

– Gạo tiến hành rang qua sau đó cho vào nồi nước các luộc ban nãy tiến hành nấu thành cháo. Nấm rơm rửa sạch cắt đôi sau đó cho luôn vào nồi cháo vừa nấu để nấu cùng.

– Thịt cá sau khi gỡ đem ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 phút để ngấm. Sau đó cho toàn bộ số thịt cá vào nồi đun cùng cháo sôi thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị sao cho cháo vừa ăn là được.

Các món  ngon dễ làm


» cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm
» cách nấu cháo cá lóc rau đắng cực ngon
» cách nấu canh ngao mồng tơi ngon mát bỗ
» cách nấu canh ngao chua ngon
» Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc
» cách nấu cháo cá ngon cho bé ăn dặm
» cách nấu cháo cá chép ngon không bị tanh
» cách nấu cháo lươn ngon ngọt tuyệt vời
» cách nấu cháo gà ngon nhất
» cách nấu cháo hạt sen đậu xanh
» cách nấu cháo gà hạt sen ngon tuyệt vời

0 nhận xét:

Đăng nhận xét