Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

dạy nấu ăn hướng dẫn nấu các món ăn hàng ngày


dạy nấu ăn hướng dẫn nấu các món ăn hàng ngày

Thịt kho khổ qua 



Nguyên liệu

Thịt ba chỉ : 200g

Khổ qua tây : 2 trái

Tôm khô : 50g

Hành tím : 5 củ

Ớt hiểm cắt lát : 1 trái

Tỏi băm

Hành lá

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Bột ngọt

Hạt nêm


1. Sơ chế:

- Thịt ba chỉ cắt con chì. Khổ qua tây cạo vỏ, rửa sach, cắt đôi bỏ ruột, cắt khúc 2cm.

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Đầu hành lá đập dập, phần lá cắt khúc 2cm. Ớt hiểm cắt lát.

2. Thực hiện:

- Pha hỗn hợp gồm: 2M nước mắm, 2M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu và 1/2 chén nước.

- Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tỏi băm, hành tím, ớt hiểm, đầu hành lá, tôm khô vào xào thơm, cho khổ qua tây và hỗn hợp đã pha vào kho chung đến khi hỗn hợp sệt lại, cho hành lá vào, tắt lửa.

3. Cách dùng:

- Cho thịt kho ra dĩa, rắc tiêu lên trên, ăn kèm với cơm trắng.
Mách nhỏ

Xào cho thịt ba chỉ săn để loại bớt lượng mỡ trong thịt và tạo độ béo cho món ăn.

Cạo bỏ phần phấn trắng bên ngoài trái khổ qua tây, giữ lại phần vỏ để món ăn giòn hơn.

Gỏi đu đủ thịt bò áp chảo

Nguyên liệu
Đu đủ bào sợi : 250g
Thịt bò philê cắt lát : 200g
Cà rốt bào sợi : 50g
Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
Cần tàu : 3 cây
Dưa leo : 1 trái
Tỏi ớt băm, húng lũi
Hành tím phi : 3M
Đậu phộng rang : 3M
Đường, muối, ớt bột
Tương ớt, dầu ăn, nước mắm

1. Sơ chế:
    -       Thịt bò ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m đường, 1M dầu ăn, 1/3m ớt bột, 2m tỏi băm, để thấm. Áp chảo thịt bò chín tái, cắt miếng dài vừa ăn.
    -       Cần tàu cắt khúc 4cm, cọng to thì chẻ dọc làm đôi hoặc ba. Dưa leo lạng lấy phần vỏ xanh dày khoảng 4 li, cắt sợi. Giữ mát rau củ trước khi trộn gỏi. Rau húng lủi cắt khúc 2cm.

      2. Thực hiện:
        -       Pha nước trộn: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 2M tương ớt, 3M Giấm gạo lên men LISA, khuấy tan, thêm 1M tỏi ớt băm.
        -       Trộn đu đủ, cà rốt, ớt sừng, cần tàu, dưa leo với nhau, xếp ra đĩa, cho thịt bò lên trên, rắc hành tím phi, húng lủi, đậu phộng rang. Khi ăn rưới nước trôn gỏi lên, trộn đều.
          3. Cách dùng:
            -       Dọn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
            Mách nhỏ

            Chọn đu đủ mỏ vịt (hườm) để món ăn giòn ngọt và có màu đẹp

            0 nhận xét:

            Đăng nhận xét