Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Bánh tart chanh

Bánh tart chanh: Bánh tart chanh có hương thơm và vị chua đặc trưng của chanh vàng là món tráng miệng thích hợp cho những bữa ăn nhiều chất đạm. Nguyên liệu200 gr bột mì150 gr đường bột100 gr bơ3 quả trứng gà100 gr đường trắng3  muỗng súp nước chanh vắt1/3 muỗng vỏ chanh thái nhuyễn20 ml sữa [...]


Bánh tart chanh có hương thơm và vị chua đặc trưng của chanh vàng là món tráng miệng thích hợp cho những bữa ăn nhiều chất đạm.

Nguyên liệu

200 gr bột mì
150 gr đường bột
100 gr bơ
3 quả trứng gà
100 gr đường trắng
3  muỗng súp nước chanh vắt
1/3 muỗng vỏ chanh thái nhuyễn
20 ml sữa đặc
1 ít nước ấm, 1 ít muối, 1 quả chanh vàng
 


Bánh tart chanh
Ảnh:kokotaru



Cách làm

Nhồi bột, đường bột, muối, đường với nhau. Dùng tay bóp nát bơ, cho vào trộn đều chung với bột, nhồi cho đến khi bột dẻo, ủ thêm vài phút. Cho bột vào khuôn lớn, dùng tay dàn đều bột trong lòng khuôn, ép thật chặt. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 30 phút, khi bánh chín vàng lấy ra.

Đánh trứng, đường, sữa đặc và nước ấm với nhau, rồi cho tiếp nước chanh và vỏ chanh vào trộn đều. Rây thêm ít bột vào hỗn hợp trên rồi đổ vào khuôn bánh đã nướng chín.

Cho bánh vào lò, nướng thêm khoảng 30 phút. Lấy bánh ra khuôn để nguội. Cắt những miếng chanh mỏng để trên mặt bánh trang trí.



Bích Ngọc

Sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét