Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái hải sản ngon cực ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái hải sản ngon từ thịt ngọt từ sương và hải sản 

Nguyên liệu nấu lẩu thái :

1kg xương heo
500g tôm
300g mực
1kg ngao
Rau muống, nấm rơm, nấm đùi gà
2 thìa canh gia vị lẩu Thái, lá chanh, sả, hành tây, gia vị nêm vừa đủ

Cách làm lẩu thái hải sản chua cay:
Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.
Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.
Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng
Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.



sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức thôi nào. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay phải không các bạn!

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến cho món lẩu hải sản tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng khó chịu, ăn tuy no mà không ngán.

2 nhận xét: