Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách nấu gà kho sả ớt ngon tuyệt vời

cách nấu gà kho sả ớt ngon cùng bí quyết của dạy nấu ăn
  • Thịt gà: Từ 500g – 800g ( nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi cao, nhìn thịt phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. )
  • Sả: 100g;
  • Gừng ta: 50g
  • Ớt cay: 3 quả
  • Hành khô, tỏi: 50g;
  • Rau mùi: 50g;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Phương pháp chế biến món thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lai với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn.
  • Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập giập, để riêng.
  • Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
  • Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. ( Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)

Bước 2: Chế biến món thịt gà xào sả ớt

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi già. Cho hành, sả, ớt thái lát vào. Phi thơm.
  • Cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại
  • Khi thịt gà chín tới, cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.
  • Gà chín. Cho ra đĩa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. Có thể trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hoặc cà chua thái quấn cuộn tròn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét