Chọn lươn
Nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Nên chọn con vừa phải, không nhất thiết phải chọn con to.
Cách nấu cháo lươn ngon:
Để nấu được món cháo lươn thật ngon thì trước hết
bạn phải chọn được loại lươn đồng nhỏ, mình thon, thịt chắc, và một nguyên liệu
không thể thiếu trong món ăn này chính là hành tăm (củ nén).
Nguyên liệu: Cách nấu cháo lươn ngon
- 1kg lươn đồng
- ½ ống gạo nếp, ½ ống gạo
tẻ
- Hành tăm, rau răm, hành
lá
- 2 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng màu dầu điều
- 1 muỗng cà phê tinh bột
nghệ
- 2 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng ớt bột.
- Hạt tiêu đen
Cách làm:
- Lấy lươn tuốt cho hết nhớt bằng rơm và tro bếp
(hoặc có thể xóc với muối), rửa sạch. Để cả con, luộc qua (lươn vừa chính tới),
gỡ lấy thịt. Cho xương lươn vào cối giã nhỏ lọc lấy nước để nấu cháo.
- Dùng chảo chống dính rang gạo cho vàng thơm
trước khi đổ vào nồi nước luộc lươn và nước lọc xương lươn, ninh thành cháo.
Thêm vào nồi cháo 2 muỗng cà phê bột canh. Cách nấu
cháo lươn ngon
- Hành tăm băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi vàng
thơm, trút thịt lươn vào xào chung với 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê tinh
bột nghệ, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột.
- Khi lươn đã ngấm gia vị, thêm 200ml nước vào
đun sôi, tắt bếp.
- Khi ăn múc lươn, cháo vào tô và rắc rau răm
cùng hành lá cắt nhỏ , hạt tiêu đen xay nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng,
vắt chanh, trộn đều, ăn nóng.
Cháo lươn ăn nóng, có vị thơm cay nồng đặc trưng,
thịt lươn vàng óng mềm ngọt thấm đẫm gia vị. Cách
nấu cháo lươn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét