Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách luộc trứng ngon và an toàn cho sức khỏe


cách luộc trứng ngon và an toàn cho sức khỏe


Cách luộc trứng ngon:

Cách 1:

- Vặn lửa to, khi nước vừa sôi thì tắt bếp và đầy kín nắp nồi lại.

- Ngâm trứng trong nước nóng khoảng 12-15 phút. Sau đó vớt trứng ra và bỏ vào tô nước lạnh trước khi lột vỏ chúng. Nước lạnh làm trứng nguội nhanh và không chín quá. Kết quả là trứng sau khi luộc lòng đỏ có màu vàng tươi rất đều và đẹp.


Cách 2:

- Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ.

Cách 3:

Khi nước vừa sôi lăn tăn, hạ bớt lửa và bắt đầu canh thời gian:

- Luộc trứng trong khoảng 3-4 phút để có trứng lòng đào (Với trứng gà còn tươi thì mới ăn kiểu này).

- Nếu muốn lòng trắng chín kỹ và lòng đỏ vừa chín mềm, hãy luộc trứng trong khoảng 5-6 phút.

- Luộc từ 8-10 phút, trứng sẽ chín kỹ, lòng đỏ màu vàng nhạt.

Không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, màu sắc không đẹp. Các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng bị mất đi và rất khó hấp thụ. Nhưng nếu luộc trứng còn sống thì cũng không tốt vì trứng gà chưa chín hẳn sẽ chứa nhiều vi khuẩn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét