Cách nấu cháo thịt bò rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu gồm:
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo tẻ: 100g;
- Gạo nếp: 50g;
- Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)
- Ngô non: 30g;
- Bí đỏ: 30g;
- Cà rốt: 1 củ nhỏ;
- Súp lơ: 30g;
- Phô mai còn bò cười: 1 miếng;
- Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn.
- Lưu ý: tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu thức ăn cho bé nhé vì nó sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này.
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo tẻ, nếp: Vo sạch, để riêng;
- Thịt bò: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút;
- Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ;
- Thực hiện nấu cháo thịt bò rau củ
- Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.
- Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.
- Nêm chút hạt nêm, muối vào sao cho nhạt hơn vị bạn thường ăn một chút là được.
- Yêu cầu của món cháo
- Cháo phải thật nhuyễn cho bé dễ ăn;
- Có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, kích thích bé ăn ngon;
- Thịt bò mềm, ngọt, không dai.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét