cách nấu vịt nấu chao ngon tuyệt vời của dạy nấu ăn
Bạn cần chuẩn bị những thứ sau cho món vịt nấu chao
- Nửa con vịt.
Mách bạn cách chọn vịt ngon: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Nhìn lông vịt, bạn cũng có thể nhận biết rất nhanh đâu là vịt non, vịt già. Những con mỏ to, mỏ thường nhỏ, lông dầy và cứng.
- 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng
- 300g khoai môn cao
- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Nước dừa
- Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá
- Gừng, rượu trắng để rửa vịt
- Phần nước chấm gồm: 5 miếng chao trắng + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh.
» Cách luộc trứng ngon và an toàn
» Cách luộc ghẹ ngon
» Cách luộc cua biển
» Dạy nấu ăn
» Hướng dẫn cách luộc cua biển ngon
» Cách nấu cháo vịt ngon tuyệt vời
Từng bước làm vịt nấu chao
Bắt tay vào làm vịt nấu chao thôi ^_^ Gừng bạn rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.
Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.
Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng, cho quá tay là mệt đó nha :3
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp liu riu khoảng 20 phút.
Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Nước chấm cũng góp phần làm cho nồi chao vịt của bạn thêm đậm đà và ngon hơn. Hãy pha nước chấm theo công thức sau: 5 miếng chao trắng + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh. Đánh hỗn hợp này cho đều, cho thêm tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào. Khi ăn chấm thịt vịt, rau muống với chao vừa pha, ăn kèm bún.
Nồi thịt vịt đun 20 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào cho ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp. Cho khoai môn vào đun cùng.
Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên.
Thành phẩm
Vậy là món vịt nấu chao của chúng ta đã hoàn thành rồi. Đây là món ăn đặc sản mang hương vị miền Tây có sự hòa trộn giữa 4 loại gia vị lên men chủ lực là rượu trắng, gừng già, chao trắng và chao đỏ rất hài hòa, cho bạn một món ngon không chỉ phù hợp những dịp đãi khách mà thi thoảng đổi vị cho cả nhà cũng rất hay nhé. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc, liên hoan.
Bạn cũng có thể ăn kèm vịt nấu chao với bánh mì cũng khá ngon nhé! Với các bí quyết nấu vịt nấu chao trên đây, hi vọng sẽ khiến các bạn hài lòng. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!
Các món ngon đơn giản dễ làm
» Cách luộc trứng ngon và an toàn» Cách luộc ghẹ ngon
» Cách luộc cua biển
» Dạy nấu ăn
» Hướng dẫn cách luộc cua biển ngon
» Cách nấu cháo vịt ngon tuyệt vời
» Hướng dẫn làm món vịt kho gừng
» Cách nấu vịt nấu chao ngon tuyệt vợi
» Cách làm thịt heo xào sả ớt
» Cách nấu gà kho sả ớt ngon tuyệt vời
» Cách nấu bún măng vịt sài gòn
» Cách nấu món súp măng cua tuyệt ngon
» Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét