Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

dạy nấu chè đậu đỏ hạt sen


dạy nấu chè đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen

– Hạt sen tươi: 150g




– Đậu đỏ: 100g




– 2 thìa bột sắn dây (bột năng)




– Đường cát trắng




– Nước cốt dừa








Lựa chọn hạt sen tươi bỏ tâm để nấu chè

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon mát









Bước 1:




– Đậu đỏ và hạt sen đem rửa sạch. Sau đó ngâm riêng từng loại trong khoảng một giờ.




– Đậu đỏ loại bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước khi ngâm vì đó là những hạt hỏng.




Bước 2:




– Cho hạt sen vào nồi và đổ nước vào (lượng nước tùy theo bạn thích ăn đặc hay loảng). Ninh hạt sen khoảng 10 phút thì cho tiếp đậu đỏ vào ninh cùng.










Ninh hạt sen và đậu đỏ mềm nhừ




– Khi nồi chè đậu đỏ hạt sen đã ninh được khoảng 20 phút thì cho đường vào để đậu đỏ và hạt sen ngấm (tùy theo sở thích ăn ngọt để cho lượng đường thích hợp).




– Đun thêm khoảng 10 phút nữa, kiểm tra xem nếu hạt đậu và hạt sen mềm đã mềm nhừ, nứt tung ra thì tiến hành pha 2 thìa bột sắn dây cùng với 2 thìa nước rồi cho vào quấy đều nhưng phải nhanh tay sao cho bột sắn dây chín, khi thấy màu sắn dây trong và sóng sánh là được.




Bước 3:




– Tắt bếp và để cho nồi chè nguội sau đó múc ra cốc, nhỏ thêm vài giọt nước cốt dừa vào cùng ít đá bào (nếu thích) là thưởng thức được rồi đó.










Món chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon, hấp dẫn




Hương vị thơm lừng của hạt sen và nước cốt dừa cùng vị ngọt bùi của đậu đỏ, vị thanh mát của sắn dây tạo nên món chè đậu đỏ hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon giúp bạn vừa có thể xua tan mệt mỏi lại vừa là món giải khát thật tuyệt vời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét