Nguyên liệu:
Cá rô loại to phi: con khoảng 5 lạng
Cà chua: 2 quả (chọn loại cà chua cầm nặng tay và có nhiều bột).
Thì là: 1 mớ nhỏ,
Hành hoa: 3 cây
Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.
Chuẩn bị:
Cá rô phi cạo sạch vảy, để nguyên con hoặc cắt làm 3 khúc, rửa sạch, để ráo.
Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 5 cm
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau
Ớt tươi thái lát
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gặp ra đĩa.
- Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị nhắc xuống thì cho hành và thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.
- Cá rô sốt ăn thịt mềm, thơm, không có xương tăm, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì sự lựa chọn cá rô phi là hợp lý nhất rồi đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét