Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Khoai tây chiên xù ngon tuyệt vời


Nguyên liệu làm khoai tây chiên

– 1 gói khoai tây nghiền sẵn đã được ướp lạnh: 300g (nếu không có bạn có thể tự làm khoai tây nghiền bằng cách luộc chín khoai tây, rồi dùng muôi nghiền nát khoai).
– 4 quả trứng
– 2 chén bột chiên xù
– Dầu để chiên (số lượng nhiều để chiên ngập khoai tây)
Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon

Cách làm khoai tây chiên xù ngon


Bước 1: Viên khoai tây nghiền thành những viên tròn có đường kính 2,5cm.Bước 2: Cho trứng vào bát, đánh đều. Bột chiên xù để riêng trong một bát. Lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi nhúng vào bát trứng sau đó lại một lần nữa lăn vào bột chiên xù.
Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon
Bước 3: Đặt các viên khoai tây lên khay. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột khoai tây nghiền. Cho khoai tây vào tủ lạnh nghỉ khoảng 30 phút.
Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon
Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi (nồi đáy dày để không bị cháy) sau đó thả khoai tây nghiền vào chiên cho đến khi vàng giòn, khoảng từ 3-4 phút (không nên chiên nhiều khoai tây cùng một lúc sẽ khiến dầu bị mất nhiệt). Sau đó, vớt khoai để ra giấy thấm cho ráo dầu.

Món này rất dễ làm, dễ ăn đặc biệt với các em nhỏ. Khoai tây chiên xù có thể để ăn trong lúc xem tivi ở nhà hoặc cho các bữa tiệc. Có hai phiên bản là có nhân thịt và không nhân.

Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây
- 2 thìa bơ
- 2 lát phomai
- 1 trứng gà
- Bột mì
- Bột chiên xù.
Món khoai tây chiên xù ăn lạ miệng.

Món khoai tây chiên xù cho cả nhà ăn khi xem phim.Cách làm:
1. Khoai không nhân:
- Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ, luộc chín với chút muối.
- Khoai chín mềm cho ra bát, dùng thìa tán nhuyễn trộn đều ngay khi khoai còn nóng với 1 thìa hạt nêm, bơ, phomai thái nhỏ.
- Đánh tan trứng. Đổ bột mì ra một đĩa, bột chiên xù 1 đĩa.
- Viên khoai thành từng viên nhỏ như quả cà. Lăn khoai qua bột mì, rồi nhúng đều vào trứng, lăn tiếp qua bột xù.
- Chảo dầu xôi, giảm bớt lửa, thả khoai vào chiên. Khi khoai vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Ăn nóng chấm với sốt mayonaise, ketchup hoặc tương ớt rất ngon. Khoai thơm mịn ngầy ngậy, bên trong mềm, vỏ ngoài lại giòn giòn.
2. Khoai nhân thịt:
Nếu bạn làm khoai nhân thịt, viên nhân nhỏ như quả cà chua bi, rồi bọc hỗn hợp khoai lại. Các công đoạn chiên bột như trên.
Nhân:
- 1 lạng thịt vai xay
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 3 cánh nấm hương
- Hành tây, cà rốt thái vụn, nấm hương băm nhỏ
- Trộn đều tất cả với 1 thìa hạt nêm, mayonaise, viên nhỏ lại.

Theo ngoisao.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét