Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà măng chua:


  • Thịt gà: 1 kg
  • Măng ớt (cả phần nước măng): 1 bát
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu trắng: 3 thìa
  • Rau muống, mùi tàu, hành lá
  • Bún
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm.

Cách nấu lẩu gà măng chua bạn thực hiện theo một vài thao tác sau:

Bước 1: Sơ chế gà

  • Đầu tiên là với thịt gà mình sẽ đem làm sạch và chặt miếng vuông vừa ăn. Để có món lẩu ngon, bạn cần lựa những con gà trống hoặc gà mái ta, gà chọi thì càng tốt nhé. Vì thịt những con gà này khá chắc, khi cho vào nồi lẩu sẽ ngon và không bị bở nát.
  • Ướp thịt gà với 1 cafe hạt nêm, 1/2 tiêu, một chút muối, mì chính. Trộn đều, thời gian ướp chừng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rau muống, mùi tàu, hành lá nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng hành lá, mùi tàu sẽ đem cắt khúc chừng 5-7 cm.
  • Hành tây bóc vỏ, bổ làm tư rồi thái ngang.

Bước 3: Nấu lẩu

  • Bạn cho phần cổ cánh và chân gà vào nồi ninh để lấy nước lẩu.
  • Cho hành tây vào nồi nước dùng, mở vung nồi và đun cho đến khi hành tây chín. Cho phần thịt gà đã ướp vào đun sôi.
  • Tiếp theo bạn cho phần măng ớt và nước măng vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm chừng 10 phút rồi cho phần măng và thịt gà ra nồi lẩu. Khi ăn chỉ cần nhúng với các loại rau nhúng thôi nhé.
Lần đầu tiên được thưởng thức món này mình đã bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục và gần như ngay lập tức phải tìm hiểu cách làm, bạn hãy thử nhé!


Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua



Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Nguyên liệu:


- 1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa), nhà mình dùng ½ con gà chọi)

- 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)

- 1 củ hành tây

- 3 thìa canh rượu trắng

- Rau muống, mùi tàu, hành lá

- Gia vị.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Bước 1:


Gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn.








Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm.










Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Bước 2:


Phần chân, cổ, đầu gà cho vào đun trước làm nước dùng lẩu.








Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Hành tây bổ làm 4, cắt miếng ngang.










Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Cho hành tây vào nồi nước dùng…










Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
… mở vung đun đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.










Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Bước 3:


Cho thịt gà đã ướp vào nồi nước dùng.








Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Khi nước dùng sôi, bạn thêm nước măng và măng ớt vào nhé!










Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Lẩu gà măng cay sẽ ngon hơn khi dùng loại gà già và thời gian nấu lâu hơn nên công đoạn này bạn có thể đun trước trên bếp để khi dọn ra bàn là mọi người có thể thưởng thức được ngay.








Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua
Lẩu gà măng cay hợp nhất khi ăn với rau mùi tàu, hành và rau muống, bạn nhớ chuẩn bị thật nhiều mùi tàu để nhúng nhé.









Lẩu gà măng cay với nước dùng thanh nhẹ, có vị chua, cay rất quyến rũ. Chắc chắn bạn sẽ thích. Món này cũng có thể là một gợi ý thú vị trong dịp tết khi mọi người đã ngán thức ăn nhiều đạm.


Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua



Lẩu gà là món quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam, tuy nhiên lẩu gà măng cay lại không phải món ăn phổ biến. Lần đầu tiên được thưởng thức món này mình đã bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục và gần như ngay lập tức phải tìm hiểu cách làm. Bạn chắc chắn cũng sẽ bị hương vị của món lẩu này chinh phục, hãy thử xem sao nhé!


Theo  Afamily


0 nhận xét:

Đăng nhận xét