Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

cách luộc khoai lang mật ngon tuyệt ngon

cách luộc khoai lang mật ngon tuyệt của dạy nấu ăn
Khoai lang là món ăn dân dã, không chỉ giúp nhuận tràng, chữa táo bón, lỵ, đái đục, mà còn là chất chống ô xy hóa, chống viêm… Sau đây là hai cách chế biến:

Cách 1: Cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát. Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất ngon và thơm.

Cách 2: Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15 - 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 - 5 phút, tắt bếp.
Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Hướng dẫn cách làm món ăn ngon hằng ngày

» Dạy nấu ăn
» Những món canh ngon cho ngày hè
» Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia
» cách làm món phở cuốn và nước chấm cực ngon
» Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tàu
» Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn ngon
» HƯớng dẫn cách làm món thịt nướng xiên que ngon
» cách làm gà rán giòn tan ngon tại nhà
» cách làm bánh flan ngon tuyệt vời
» Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon 7 màu
» cách làm dưa món ngon tuyệt vời
» cách luộc khoai lang mật ngon tuyệt ngon
» cách luộc khoai lang khi nấu cơm bằng nồi cơm điện
» cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng cực ngon
» Hướng dẫn cách luộc trứng độc đáo bằng lò vi sóng
» cách luộc trứng ngon và an toàn cho sức khỏev

0 nhận xét:

Đăng nhận xét