Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Dạy nấu ăn chay ngon bổ rẻ


Dạy nấu ăn chay ngon bổ rẻ với hai món ăn ngon là đậu hũ non kho nấm linh chi và đậu hủ kho đậu que.


Nguyên liệu: 250 g đậu hũ mềm, 150 g nấm linh chi trắng, hành khô băm nhỏ: 2 muỗng, dầu ăn: 2 muỗng, nước tương, muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Bí quyết nấu mướp đắng ngon
Dạy nấu ăn miễn phí
Dạy nấu ăn chay ngon bổ rẻ
Dạy nấu ăn ngon hằng ngày

Cách làm: Nấm linh chi bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 5-10 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch cắt khối vừa ăn. Cho dầu ăn vào nồi, phi hành cho thơm, đổ vào một muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc. Nêm gia vị gồm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu. Để lửa lớn cho hỗn hợp sôi lên cho đậu hũ vào. Mở lửa nhỏ đậy nắp kho trong 7 phút để đậu hũ ngấm gia vị, sau đó cho nấm vào kho thêm 3 phút thì tắt bếp.Món ăn giữ được độ giòn của nấm, các khối đậu hũ mềm nguyên vẹn, không bị vỡ nhiều.


đậu hũ kho đậu

1. Nguyên liệu: Đậu hũ chiên một miếng, 100 g đậu ve, nước tương, tỏi, ớt, sả, hành tím, đường, muối, dầu ăn, bột nêm chay (nếu thích). 2. Cách làm: Đậu hũ chiên sẵn mua ở ngoài có thể trụng nước sơ qua nước sôi để đảm bảo hơn, cắt từng miếng vuông. Đậu ve tước xơ, rửa sạch, ngắt thành từng khúc vừa ăn. Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, cho dầu vào thố, dầu nóng cho hỗn hợp tỏi hành ớt sả vào, đến khi thơm cho đậu ve vào đảo đều, cho tiếp đậu hũ vào. Nêm gia vị và cho vào tí nước xăm xắp, đậy nắp, để lửa nhỏ. Khi thấy nước còn một ít, đậu hũ đậu ve đã ngấm gia vị thì tắt lửa, rắc thêm chút tiêu.
 Món chay kho lạ miệng, ngon cơm

Các món ăn ngon hằng ngày

» Bí quyết nấu mướp đắng ngon xanh màu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét